Tiếng việt | English

Ngày đầu thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng: Đa số người dân thực hiện nghiêm túc

- Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay ngày 16-3 sẽ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Phóng viên Báo Tuyên Quang online đã có mặt tại một số địa điểm công cộng của thành phố Tuyên Quang ghi lại việc thực hiện đeo khẩu trang của người dân trên địa bàn.

Tại Bến xe khách Tuyên Quang, nơi mỗi ngày có hàng trăm lượt xe ra, vào. Việc đeo khẩu trang được người dân, hành khách thực hiện khá đầy đủ. Tuy nhiên, theo quan sát vẫn có một số nhân viên nhà xe, người lái xe ôm đỗ chờ khách trong bến không đeo khẩu trang.


Một hành khách nữ đeo khẩu trang tại nhà chờ Bến xe khách Tuyên Quang.

Tại siêu thị Vinmart, ngay từ giờ mở cửa của buổi sáng hôm nay, các nhân viên đã yêu cầu khách hàng thực hiện rửa tay và đeo khẩu trang khi vào Siêu thị. Với quy trình nghiêm ngặt như vậy, 100% khách hàng đều đeo khẩu trang khi vào mua sắm.


Khách hàng mua sắm tại siêu thị Vinmart chấp hành quy định đeo khẩu trang.

Nhiều người dân đã lựa chọn sản phẩm khẩu trang vải thay vì khẩu trang y tế để đeo khi đến nơi công cộng. Khẩu trang vải cũng có tác dụng phòng chống lây lan virus nhờ hạn chế dịch hô hấp văng ra ngoài, ngăn người sử dụng đưa tay trực tiếp lên miệng.

Đối với các địa điểm công cộng khác như bệnh viện, trường học, quảng trường… đa phần người dân đều có ý thức đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và nhân viên bệnh viện hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách.

Tuy nhiên, còn một số bộ phận người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành. Tại khu vực chợ Tam Cờ, theo ghi nhận của phóng viên thì việc đeo khẩu trang được thực hiện chưa nghiêm túc đối với cả người mua và người bán, có người đeo, người không. Nhiều người đeo khẩu trang nhưng lại không đúng cách (kéo khẩu trang qua mũi hoặc qua miệng).


Những người lái xe ôm chờ khách trong khuôn viên của bến xe chưa thực hiện việc đeo khẩu trang.

Một số người bán hàng xung quanh chợ Tam Cờ chưa đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục