Tiếng việt | English

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch

- Ngày 16-4-2020 UBND tỉnh có Công văn số 1082/UBND-KGVX về tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn chưa nghiêm túc thực hiện. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tuyên Quang online, sáng nay 19-4, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Tuyên Quang vẫn mở cửa. Điều đáng chú ý là các cơ sở này không thực hiện bán cho khách mang về mà trực tiếp đón khách ăn uống tại quán. Một số cơ sở có diện tích lớn, số khách đã vượt qua con số 10 người trong cùng một thời điểm.

Tuyên Quang nằm trong nhóm có nguy cơ thấp, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó hạn chế tập trung đông người, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu…

Hoạt động của các cơ sở này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vi phạm các khuyến cáo phòng dịch trong giai đoạn hiện nay.

Tại quán bún cá Duy Hưng, phường Phan Thiết có rất đông người dân đến ăn sáng.

Quán bún chả trên đường Bình Thuận có rất đông khách đến ăn vào thời điểm 9 giờ ngày 18-4.

Quán bánh cuốn ở số nhà 441, đường Phạm Văn Đồng mở cửa cho khách ăn tại quán, người bán hàng không đeo khẩu trang khi chế biến thực phẩm.

Quán phở Hải Âu khu vực hồ Tân Quang đang có khá đông người đến ăn sáng.

Quán phở Muối, phường Tân Quang có nhiều người dân đến ăn sáng.

Phóng sự ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục