Tiếng việt | English

Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn

Lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tìm hiểu điều kiện làm việc của công nhân tại Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Viên Châu.


NHỮNG NĂM QUA, CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN TRONG TỈNH ĐÃ KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI NỘI DUNG, PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG, THƯỜNG XUYÊN HƯỚNG VỀ CƠ SỞ. QUYỀN, LỢI ÍCH CHÍNH ĐÁNG CỦA ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC BẢO VỆ.
 

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh đi thực tế tại Công ty cổ phần Gang thép Tuyên Quang, Khu công nghiệp Long Bình An.


LĐLĐ tỉnh tổ chức cho con của đoàn viên các khu công nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập đi thăm Lăng Bác.


Lãnh đạo LĐLD tỉnh thăm hỏi và tặng quà các gia đình công nhân bị hỏa hoạn, có hoàn cảnh khó khăn.


Công đoàn các Khu công nghiệp tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động Công ty TNHH MTV Seshin VN2 về việc thực hiện mức tiền ăn ca đối với người lao động. Kết quả, công ty đã nhất trí nâng mức ăn ca cho hơn 2.000 công nhân thêm 2.200đ/người/bữa đạt mức 15.000đ/người/bữa từ 10-10-2019.

Công tác tuyên truyền của tổ chức Công đoàn được tiến hành với nhiều hình thức và nội dung phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Qua đó góp phần nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, nhận thức, tình cảm của đoàn viên, người lao động về vai trò, vị trí và sứ mệnh của Đảng, giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên cho cán bộ thuộc LĐLĐ tỉnh, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở có đông đoàn viên.


Đoàn viên, người lao động Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang
được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.


LĐLĐ tỉnh phối hợp Bệnh viện Medlatech chi nhánh Phú Thọ và Bệnh viện Công an tỉnh xét nghiệm sàng lọc ung thư miễn phí cho 500 nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp công đoàn tổ chức, tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện thể chất, nâng cao tinh thần cho đoàn viên, người lao động.


Giải Bóng chuyền hơi cán bộ công đoàn Tuyên Quang năm 2019 có sự tham gia của 22 đội với trên 300 vận động viên.


Hưởng ứng Tháng công nhân, Công ty TNHH Gang thép Tuyên Quang tổ chức giải thể thao
cho cán bộ, công nhân trong công ty.


Hội thi "Khéo tay hay làm" năm 2019, thu hút 60 thí sinh của 12 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Khối thi đua các công đoàn cơ sở đơn vị Trung ương trên địa bàn tỉnh.


Một tiết mục văn nghệ tại Liên hoan “Tiếng hát đoàn viên công đoàn năm 2019”
do LĐLĐ huyện Hàm Yên tổ chức.

Thu Hằng – Minh Hoàng

Tin cùng chuyên mục