Kiểm tra công tác phòng không nhân dân tại Tuyên Quang

- Ngày 19-7, Đoàn công tác Cơ quan chuyên trách Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương do Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải, Ủy viên Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương, Cục trưởng Cục Phòng không lục quân Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng không nhân dân tại tỉnh Tuyên Quang.

Dự buổi kiểm tra có các đồng chí: Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Đại tá Lê Văn Trung, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2.

Các đại biểu tại buổi làm việc.

Đoàn đã tập trung kiểm tra hệ thống văn bản, kế hoạch công tác Phòng không nhân dân; kết quả tham mưu trong thực hiện công tác phòng không nhân dân của tỉnh và của thành phố Tuyên Quang, nhất là trong tổ chức, triển khai thực hiện Nghị định số 74 của Chính phủ về phòng không nhân dân; kiểm tra nhân nhận thức các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và thành phố Tuyên Quang về công tác phòng không nhân dân.

Đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác huấn luyện của Trung đội Súng máy phòng không 12,7mm Công ty Cấp thoát nước thành phố Tuyên Quang. Qua kiểm tra cho thấy: Từ năm 2020 đến nay Ban Chỉ đạo và cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh và thành phố Tuyên Quang đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết luận các nội dung kiểm tra, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải, Ủy viên Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Trung ương, Cục trưởng Cục Phòng không lục quân Bộ Quốc phòng đã biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phòng không nhân dân của tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm chắc các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác phòng không nhân dân; lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố thực hiện hiệu quả công tác phòng không nhân dân; gắn xây dựng, quản lý và tổ chức huấn luyện cho lực lượng phòng không nhân dân với xây dựng thế trận phòng không nhân dân vững chắc trong khu vực phòng thủ tỉnh và thực hiện hiệu quả công tác phòng không nhân dân trong công tác quy hoạch xây dựng các dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh Đăng Ninh

Tin cùng chuyên mục