Tiếng việt | English

Bầu cử Quốc hội Syria trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan

Các biện pháp phòng dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ tại các điểm bầu cử.

Hôm nay 19/7, người dân Syria đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội mới trong bối cảnh các biện pháp y tế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Syria bầu cử quốc hội - Ảnh RT.

Đây là cuộc bỏ phiếu thứ ba ở Syria kể từ năm 2011 do cuộc nội chiến bùng phát ở nước này khiến hơn 400.000 người thiệt mạng và hơn năm triệu người phải đi sơ tán. Cuộc bầu cử năm nay diễn ra trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có hiệu lực vào tháng trước và dịch Covid-19 đang lây lan rộng.

Khoảng 1.658 ứng cử viên sẽ cạnh tranh để giành 250 ghế. Ủy ban bầu cử Syria cho biết hơn 7.400 trạm bỏ phiếu đã được thành lập tại 15 khu vực bầu cử. Tuy nhiên, không có hòm phiếu nào được đặt ở vùng Tây Bắc Idlib, thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập hoặc ở phía đông bắc do người Kurd đang kiểm soát. 

Các biện pháp phòng dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ tại các điểm bầu cử. Cử tri cũng được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn khi bỏ phiếu. Điều đáng chú ý là cuộc bầu cử quốc hội đã phải hoãn hai lần trong năm nay vì sự lây lan của dịch Covid-19. Các trung tâm bỏ phiếu mở cửa lúc 7 giờ sáng giờ địa phương sau 12 giờ dự kiến sẽ đóng cửa và kết quả dự kiến sẽ được công bố vào ngày hôm sau./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục