Tiếng việt | English

62 người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi và nổ tung ở Nga

BBC đưa tin, một vụ tai nạn máy bay chở 55 khách vừa xảy ra ở thành phố phía nam của Nga Rostov-on-Don.

Hãng tin Russia Today (RT) của Nga dẫn nguồn tin từ Trung tâm cấp cứu phía Nam cho hay, chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 55 hành khách và 4 thành viên phí hành đoàn bị rơi tại sân bay Rostov-on-Don, thành phố phía nam Nga, vào sáng hôm nay 19/3.

Theo hãng tin Russia Today, chuyến bay của hãng Flydubai mang số hiệu FZ981 bị rơi ở Rostov-on-Don làm chết tất cả 59 hành khách và phi hành đoàn. Chuyến bay đang trên đường từ Dubai và bị rơi khi hạ cánh.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Flydubai

Cơ quan tình trạng khẩn cấp trong khu vực cũng xác nhận, tất cả phi hành đoàn và hành khách trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Kiểm soát không lưu và các cơ quan dịch vụ khẩn cấp địa phương xác nhận rằng máy bay Boeing 737-800 máy bay bị rơi gần đường băng trong lần hạ cánh thứ hai khi điều kiện tầm nhìn kém.

Các đội cứu hộ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường của vụ tai nạn và đã dập lửa, theo một nguồn tin TASS. 

Theo một nguồn tin của LifeNews, máy bay không thể hạ cánh trong lần tiếp cận đầu tiên và buộc phải làm một lần nữa. Tuy nhiên, vào thời điểm này đuôi của máy bay đã bị gãy. Chiếc Boeing sau đó đã bị rơi và bốc cháy dữ dội.

CCTV phát một hình ảnh được đăng trên YouTube đã ghi được thời điểm của vụ nổ máy bay khi nó rơi xuống mặt đất. Tuy nhiên, tính xác thực của hình ảnh này không được xác nhận ngay lập tức.

Flydubai xác nhận rằng họ đã biết về "sự cố liên quan đến chuyến bay của chúng tôi mang số hiệu FZ981 từ Dubai đến Rostov-0n-Don".

"Chúng tôi đang điều tra thêm chi tiết và sẽ công bố khi có thông tin cập nhật", hãng hàng không tuyên bố.

RT của Nga vừa cập nhật cho biết, phi hành đoàn của máy bay là 7 người chứ không phải là 4 như thông tin ban đầu. Tức là tổng số người trên máy bay là 62 người.

Một nguồn tin khác nói với RIA rằng tất cả các hành khách trên máy bay là người Nga, trong khi phi hành đoàn có người nước ngoài.

"Máy bay vỡ tan tành ở ngay đầu đường băng", Igor Oder, người đứng đầu Bộ Tình trạng Khẩn cấp ở địa phương, nói trong cuộc điện đàm trực tuyến với lãnh đạo Bộ, Tass đưa tin. 

Theo planefinder.net, chiếc Boeing 737 gặp nạn đã bay được 5 năm, số đăng ký A6-FDN. Nó được chuyển giao cho FlyDubai vào tháng 1/2011.

Theo trang Flightradar24.com, máy bay đã phải đợi hơn hai giờ trước khi cố gắng hạ cánh lần hai và gặp nạn.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục