Tiếng việt | English

Australia tiếp tục đối phó thảm họa cháy rừng kéo dài nhất lịch sử

Thảm họa cháy rừng tại bang New South Wales của Australia tiếp tục tàn phá môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Theo thông tin từ Bộ Môi trường bang New South Wales, trong những ngày gần đây khói bụi từ các đám cháy rừng đã gây ô nhiễm không khí ở mức cao nhất từ trước đến nay ở bang này. Thời gian và mức độ ô nhiễm không khí ở mức nguy hiểm tại bang New South Wales đã vượt kỷ lục của các vụ cháy rừng vào năm 1994 và thảm họa cháy rừng “Giáng sinh Đen” xảy ra hồi cuối năm 2001.

Sở Cứu hỏa nông thôn New South Wales ngày hôm nay (5/12) cho biết, hiện có hơn 100 đám cháy trên toàn lãnh thổ của bang này. Cảnh báo cháy rừng khẩn cấp đã được ban hành tại khu vực Tây Bắc của bang và các đám cháy lớn tại đây đang đe dọa thiêu rụi hơn 240.000 héc-ta rừng. Khói bụi dày đặc đã bao trùm thành phố Sydney trong nhiều ngày qua và tình trạng này sẽ còn kéo dài đến cuối tuần. Tình trạng ô nhiễm khói bụi tại Sydney được dự báo sẽ diễn biến tồi tệ hơn vào ngày mai khi xuất hiện những cơn gió với tốc độ lên đến 80km/h.

Cũng trong ngày hôm nay (5/12), một nhóm 21 chuyên gia xử lý hỏa hoạn của Canada đã đến Sydney để hỗ trợ các lực lượng chữa cháy rừng tại bang New South Wales đối phó với giặc lửa./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục