Tiếng việt | English

Đánh bom gần trụ sở cơ quan tình báo Afghanistan, 20 người chết

Chính quyền Afghanistan thông báo ít nhất 20 người chết, 95 người bị thương trong vụ đánh bom xe gần trụ sở cơ quan tình báo nước này.

Chính quyền Afghanistan hôm 19/9 cho biết, ít nhất đã có 20 người chết và 95 người bị thương trong một vụ đánh bom xe mới nhằm vào trụ sở cơ quan tình báo quốc gia nước này nhưng lại phát nổ trước cổng một bệnh viện ở gần đó.

Hậu quả một vụ đánh bom tàn khốc ở Kabul. Ảnh: Al Jazeera.

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác cứu nạn, dự kiến số thương vong sẽ còn tăng thêm.

Nhóm vũ trang Taliban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom này. Như vậy, đây là vụ đánh bom thứ ba do lực lượng này tiến hành trong tuần này. Hai vụ tấn công trước đó vào hôm 17/9 tại tỉnh Parwan và thành phố Kabul đã khiến gần 50 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Tình hình bất ổn an ninh đang có xu hướng gia tăng tại Afghanistan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng các cuộc đàm phán với lực lượng Taliban và Afghanistan đang chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 28/9 tới. Dự kiến sẽ có hơn 9 triệu người Afghanistan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống. Chính phủ đã lên kế hoạch triển khai 70.000 nhân viên an ninh để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc bầu cử.

Trước đó, lực lượng Taliban đã đe dọa sẽ tấn công các điểm bỏ phiếu và các địa điểm tổ chức chiến dịch tranh cử của các ứng viên nhằm gây sức ép lớn đối với chính quyền./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục