Tiếng việt | English

Hàng ngàn nhà báo Ai Cập đòi sa thải Bộ trưởng Nội vụ

Hàng ngàn nhà báo Ai Cập ngày 4/5 đã xuống đường kêu gọi Tổng thống sa thải Bộ trưởng Nội vụ.

Họ cũng yêu cầu vị Bộ trưởng này phải xin lỗi vì cuộc bố ráp của cảnh sát vào một văn phòng báo chí và bắt giữ 2 nhà báo đối lập.

Phóng viên Ai Cập biểu tình phản đối vụ bắt giữ 2 nhà báo của nước này - Ảnh: Reuters.

Reuters đưa tin bất chấp sự hiện diện của cảnh sát vũ trang, hơn 3.000 nhà báo vẫn tham dự cuộc họp khẩn để phản đối vụ bắt giữ Mahmoud El Sakka và Amr Badr làm việc cho trang tin đối lập Bawabet Yanayer.

Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh các nhà chức trách Ai Cập muốn dập tắt những bất đồng chính kiến đang ngày một gia tăng chống lại tổng thống Abdel Fattah al-Sisi.

Cán bộ công đoàn phóng viên Ai Cập cho biết hành động của cảnh sát tại văn phòng là cuộc bố ráp đầu tiên nhắm đến cơ quan báo chí trong suốt 75 năm qua.

"Chúng tôi yêu cầu Tổng thống đưa ra một lời xin lỗi rõ ràng đối với các nhà báo vì đã bố ráp văn phòng" - nhân viên văn phòng báo chí Ai Cập Karem Mahmoud lên tiếng.

"Chúng tôi yêu cầu sa thải Bộ trưởng Nội vụ vì ông ấy là người chịu trách nhiệm chính cho cuộc khủng hoảng này" - Mahmoud bổ sung.

Tháng trước chính phủ Ai Cập đã triển khai hàng trăm cảnh sát vũ trang đến trung tâm Cairo sau khi người biểu tình phản đối quyết định của Tổng thống Ai Cập về việc trao hai hòn đảo tại biển Đỏ cho Saudi Arabia./.

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục