Tiếng việt | English

Hơn 2.400 người tị nạn được cứu sống ở Địa Trung Hải

Tuần qua, có hơn 2.400 người di cư được cứu sống tại eo biển gần đảo Sisil ở Địa Trung Hải.

Giới chức Italy hôm nay cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển nước này và của Liên minh châu Âu (Frontex) tuần qua đã cứu sống được hơn 2.400 người di cư tại eo biển gần đảo Sisil ở Địa Trung Hải.

Theo tuyên bố của Cơ quan bảo vệ bờ biển châu Âu, cảnh sát biển Italy và Na-Uy chỉ trong 2 ngày đã giải cứu được khoảng 1.500 người trong 12 chiến dịch tuần tra và trục vớt được ít nhất 3 thi thể người tị nạn.

Thổ Nhĩ Kỳ được xem là trạm trung chuyển quan trọng của người di cư
 đang tìm đường vào châu Âu. (Ảnh: AP).

Cùng ngày, lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố một đoạn băng cho thấy, tại một khu vực ngoài khơi Địa Trung Hải, cảnh sát biển nước này đã áp tải một một chiếc thuyền cao su chở gần 60 người di cư đến trung tâm tị nạn ở thành phố Imir. Phần lớn trong số đó là người Afghanistan đang trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ đến các đảo nhỏ ở Hi Lạp.

Trong một diễn biến liên quan, Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay đạt được nhất trí, theo đó EU cam kết sẽ cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những đảm bảo cần thiết để Ankara giúp ngăn chặn dòng người di cư tiếp tục đổ về các hòn đảo Hi Lạp để vào châu Âu.

Theo số liệu của Liên minh châu Âu, năm ngoái, đã có hơn 1 triệu người di cư đã sử dụng tuyến đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hi Lạp rồi qua nẻo đường Ban căng để tới các quốc gia giàu có ở Tây Âu./

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục