Tiếng việt | English

Iraq giải cứu 3 người Mỹ bị bắt cóc tại Baghdad

Ngày 16/2, lực lượng đặc nhiệm của Iraq đã giải cứu thành công 3 con tin người Mỹ bị phiến quân giam giữ.

Kênh truyền hình nhà nước Iraq đưa tin, lực lượng đặc nhiệm nước này hôm qua (16/2) đã giải cứu được 3 nhà thầu người Mỹ bị bắt cóc hồi tháng trước tại thủ đô Baghdad. Nguồn tin cũng cho biết 3 người này đã được bàn giao cho phía Mỹ, song không nêu rõ chi tiết chiến dịch giải cứu.

Căng thẳng đang lan rộng tại Trung Đông sau khi giáo sĩ Nimr Al Nimr bị tử hình. (Ảnh: RT)

Trước đó, ngày 17/1, những tay súng trong trang phục quân đội đã bắt cóc 3 người Mỹ tại quận Doura ở phía Nam thủ đô Baghdad. Trong khi đó, Kênh truyền hình tiếng Arập Al Arabiya TV hôm 17/1 đưa tin, 3 binh sĩ Mỹ cùng người phiên dịch đã bị bắt cóc tại thủ đô Baghdad. Một số nguồn tin khác cho biết vụ bắt cóc xảy ra ở phía Nam Baghdad, trong đó có 1 quân nhân Mỹ và một phiên dịch viên.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh, bầu không khí căng thẳng đang lan rộng trong khu vực sau khi Arập Saudi tuyên án tử hình giáo sĩ Nimr Al Nimr theo dòng Hồi giáo Shiite. Hàng nghìn người đã biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Arập Saudi tại Baghdad để phản đối vụ việc này. Trong khi, lực lượng phiến quân ở miền Nam Irắc chủ yếu theo dòng Hồi giáo Shiite./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục