Tiếng việt | English

LHQ miễn trừng phạt kinh tế cho Triều Tiên do COVID-19

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tuyên bố thông qua quyết định miễn trừ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên vì lý do nhân đạo, để giúp quốc gia nghèo khó này chống lại dịch COVID-19.


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Newsweek)

Ngày 27/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tuyên bố sẽ thông qua quyết định miễn trừ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên vì lý do nhân đạo để giúp quốc gia nghèo khó này chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Christoph Heusgen, người đứng đầu ủy ban của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc phụ trách việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân, cho hay: "Vấn đề dịch bệnh COVID-19 đã được thảo luận và ủy ban ngay lập tức cho phép xuất khẩu trang thiết bị tới Triều Tiên để đối phó với dịch bệnh gây chết người này.''

Ông Heusgen lưu ý: "Vấn đề hiện nay là Triều Tiên đóng cửa biên giới."

Các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kêu gọi Triều Tiên "cho phép đưa các trang thiết bị này vào. Qua đó, người dân có thể được bảo vệ". Tuy nhiên, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc không cho biết đó là các trang thiết bị gì./.

Theo Vietnam Plus

Tin cùng chuyên mục