Tiếng việt | English

Máy bay của Ethiopia gặp nạn với 149 hành khách và 8 phi hành đoàn

Một máy bay chở khách của Ethiopia hôm Chủ nhật (10/3) đã gặp nạn tại khi chở 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Người phát ngôn của hãng hàng không Ethiopia cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 8h45’ (giờ địa phương) khi máy bay Boeing 737-800 trên đường từ Thủ đô Addis Ababa tới Thủ đô Nairobi của Kenya. Số nạn nhân và nguyên nhân vụ tai nạn chưa được biết.

Hiện các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành và chưa có thông tin nào được cung cấp về các nạn nhân, hoặc liệu có ai sống sót sau thảm họa hay không.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm cách Thủ đô Addis Ababa khoảng 60 km về phía Nam.
 (Ảnh minh họa: KT)

Tai nạn xảy ra chỉ 6 phút sau khi cất cánh và máy bay bị rơi gần trung tâm Debrecit, cách Addis Ababa khoảng 62 km về phía Đông Nam. Vụ việc xảy ra chỉ 4 tháng sau khi hãng hàng không Ethiopia nhận được chiếc máy bay này (tháng 11/2018).

Thủ tướng Ethiopia đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của những người đã mất người thân trên chiếc Boeing 737, của hãng hàng không Etopian Airlines sáng nay. Etopian Airlines được coi là hãng hàng không lớn nhất ở châu Phi.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục