Tiếng việt | English

Nga bác đề xuất mở rộng ngừng bắn tại Aleppo của Liên Hợp Quốc

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/11 đã lên tiếng bác bỏ đề nghị của Liên Hợp Quốc về kéo dài lệnh ngừng bắn ở thành phố Aleppo của Syria.

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, sẽ là phản tác dụng khi mở rộng lệnh ngừng bắn bởi điều đó không thực sự mang lại lợi ích cho người dân mà chỉ tạo điều kiện cho các lực lượng nổi dậy khôi phục sức mạnh chiến đấu.

Chiến tranh liên miên khiến người dân Syria gặp muôn vàn khó khăn. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, người đứng đầu nhóm công tác nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Syria Jan Ege land đã gửi Nga đề xuất kéo dài lệnh ngừng bắn để cho phép họ cung cấp viện trợ cho người dân ở Aleppo và cảnh báo, khoảng 250.000 người dân bị bao vây ở phía Đông Aleppo đang cần cứu trợ khẩn cấp bởi vì khẩu phần ăn cuối cùng của họ đã hết.

Theo ông Konashenkov, cho dù có lệnh ngừng bắn hay không nhưng trong nhiều tháng qua, Nga vẫn cung cấp cho người dân Aleppo bị mắc kẹt tổng cộng hơn 100.000 tấn hàng nhân đạo.

Hồi cuối tháng 10/2016, Nga thông báo ngừng bắn trong 3 ngày tại Aleppo và lệnh đình chiến hòa bình mới đây nhất được Nga và chính phủ Syria áp dụng trong vòng 10 giờ vào ngày 4/11 vừa qua./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục