Tiếng việt | English

Nghị viện châu Âu hối thúc Israel chấm dứt hành vi mở rộng khu định cư

Đại diện Nghị viện châu Âu khẳng định chỉ khi nào Israel kết thúc những hành động này, người Palestine mới có được hy vọng, tự do và nhân quyền.

Phái đoàn của Nghị viện châu Âu phụ trách quan hệ với Palestine hôm 13/2 đã hối thúc Israel chấm dứt ngay lập tức hành vi mở rộng các khu định cư bất hợp pháp của Israel trên lãnh thổ chiếm đóng của người Palestine.


Nghị viện châu Âu. Ảnh: sustainablepulse.​

Truyền thông Palestine dẫn lời người đứng đầu phái đoàn Nghị viện châu Âu, bà Martina Anderson trong chuyến thăm Bờ Tây nêu rõ, Israel cần phải dừng ngay lập tức hành vi mở rộng khu định cư và  phá hủy tài sản của người Palestine.

Theo bà Anderson, chỉ khi nào Israel kết thúc những hành động này, người Palestine mới có được hy vọng, tự do và nhân quyền.

Phái đoàn của Nghị viện châu Âu cũng lên án việc Israel gia tăng hành vi phá hủy các cơ sở nhân đạo do Liên minh châu Âu tài trợ cho người dân Palestine nhằm trả đũa cho việc khối này đã áp dụng quy định dán nhãn sản phẩm của Israel sản xuất tại các khu định cư bất hợp pháp trên lãnh thổ Palestine, đồng thời khẳng định, động thái này đã vi phạm luật pháp quốc tế và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Liên minh châu Âu.

Liên minh châu Âu (EU) đã thực thi quyết định dán nhãn các sản phẩm do Israel sản xuất tại các khu định cư xuất sang khối này kể từ tháng 11/2015, nhằm phản đối chính sách bành trướng của Israel.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục