Tiếng việt | English

Saudi Arabia tiêu diệt các phần tử khủng bố gần thánh địa Mecca

Cảnh sát Saudi Arabia đấu súng dữ dội với các phần tử khủng bố ở gần khu vực linh thiêng Mecca của người Arab, bắn hạ một số tên trong số đó.

Bộ Nội vụ Saudi Arabia đêm 5/5 thông báo, lực lượng an ninh nước này vừa tiến hành một chiến dịch tiễu trừ khủng bố đặc biệt gần thánh địa Mecca, tiêu diệt 4 phần tử khủng bố nguy hiểm.


Cảnh sát Saudi Arabia. Ảnh: voiceofvienna.

Theo thông báo, trong lúc bao vây một nơi ẩn náu của nhóm khủng bố nằm giữa Mecca và thành phố Taif, cảnh sát Saudi Arabia đã có các cuộc đấu súng dữ dội với các nghi phạm. Kết quả là 2 nghi phạm bị bắn chết tại chỗ và 2 tên khác tự sát bằng cách kích nổ khối thuốc nổ mang bên mình.

Trước đó một tuần, lực lượng an ninh Saudi Arabia cũng đã tiến hành một chiến dịch truy kích khủng bố ở vùng Aseer thuộc khu vực phía tây nam đất nước, tiêu diệt 2 phần tử và bắt sống 3 tên khác. Các nghi phạm bị tiêu diệt và bắt giữ được cho là có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu thời gian qua tại Saudi Arabia do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục