Tiếng việt | English

Syria bật đèn xanh cho hoạt động cứu trợ nhân đạo dân thường

Ngoài ra, Chính phủ Syria cũng cam kết cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho những vùng bị các tổ chức khủng bố cô lập .

Đặc phái viên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria Staffan de Mistura hôm qua (16/2) cho biết, Chính phủ Syria đã đồng ý cho phép đoàn xe cứu trợ nhân đạo tiếp cận 7 khu vực bị cô lập bởi cuộc nội chiến tại nước này.

Hàng triệu người Syria đang cần đến sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế. (Ảnh: AFP)

Trong chuyến thăm bất ngờ tới Syria ngày hôm qua, ông Mistura đã có cuộc thảo luận với Ngoại trưởng nước này Walid al-Moualem về vấn đề viện trợ nhân đạo cho các khu vực bị cô lập bởi cuộc nội chiến.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Syria, Đặc phái viên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định, Chính phủ Syria đã cho phép Liên Hợp Quốc cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi nội chiến. Ngoài ra, Chính phủ Syria cũng cam kết cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho người dân bị cô lập bởi các tổ chức khủng bố.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA) trước đó cũng xác nhận chính quyền Syria đã cho phép các nhân viên cứu trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực bị cô lập bởi nội chiến như  thị trấn Deir al-Zor, Idlib, Madaya…

Đại diện Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cho biết, đoàn xe viện trợ nhân đạo cho người dân các khu vực trên sẽ khởi hành sớm nhất có thể trong những ngày tới./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục