Tiếng việt | English

Triều Tiên hoàn tất đăng ký ứng viên tham gia bầu cử Quốc hội

Các ứng cử viên gồm các công nhân, nông dân, trí thức, quân nhân, những người đang cố gắng ủng hộ tư tưởng cũng như sự lãnh đạo và đấu tranh cho sự phát triển quốc gia của Chủ tịch Kim Jong-un.

Một phiên họp của Quốc hội Triều Tiên. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Yonhap, truyền thông Triều Tiên ngày 7/3 đưa tin, nước này đã hoàn tất thủ tục đăng ký cho các ứng viên tham gia cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các ứng cử viên bao gồm các công nhân, nông dân, trí thức, quân nhân, những người đang cố gắng ủng hộ tư tưởng cũng như sự lãnh đạo và đấu tranh cho sự phát triển quốc gia của Chủ tịch Kim Jong-un.

Tuy nhiên, KCNA không cung cấp danh sách các ứng cử viên cũng như không khẳng định liệu Chủ tịch Kim Jong-un có trong danh sách này hay không.

KCNA ngày 12/1 cho hay, Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên ngày 11/1 đã quyết định thành lập Ủy ban bầu cử trung ương để tiến hành bầu các đại biểu Hội nghị nhân tối cao khóa 14.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương sẽ do Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Yang Hyong-seop đảm nhiệm trong khi Phó Chủ tịch Ủy ban thường vụ trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Pyeong-hae sẽ làm Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử. Tổng thư ký Ủy ban thường vụ Quốc hội Jong Yong-guk sẽ làm Thư ký của ủy ban bầu cử này./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục