Tiếng việt | English

Trung Quốc và Campuchia thúc đẩy hợp tác, nâng tầm quan hệ

Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc coi trọng tình hữu nghị đặc biệt với Hoàng gia Campuchia và sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia theo đuổi con đường phát triển phù hợp với điều kiện quốc gia của mình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.
(Nguồn: xinhuanet.com)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 14/5 đã gặp Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đang ở thăm Bắc Kinh tham dự Hội nghị Đối thoại về Các nền văn minh châu Á (CDAC).

Ông Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc coi trọng tình hữu nghị đặc biệt với Hoàng gia Campuchia và sẽ tiếp tục hỗ trợ Campuchia theo đuổi con đường phát triển phù hợp với điều kiện quốc gia của mình, đồng thời hợp tác với Campuchia để nâng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai bên lên một tầm cao mới.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên nên thực hiện tốt kế hoạch hành động xây dựng một cộng đồng tương lai chung nhằm mang lại lợi ích cho hai dân tộc.

Về phần mình, Quốc vương Sihamoni cho biết người dân Campuchia sẽ sát cánh với nhân dân Trung Quốc.

Campuchia chúc mừng Trung Quốc về những thành tựu to lớn đạt được, đánh giá cao vai trò quan trọng của Bắc Kinh trong các vấn đề quốc tế và ủng hộ sáng kiến hợp tác "Vành đai và Con đường"./.

Theo Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục