Tiếng việt | English

Campuchia lập ủy ban quốc gia giải quyết vấn đề người lang thang ăn xin nơi công cộng

Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã thành lập ủy ban quốc gia giải quyết vấn đề người lang thang xin tiền tại các nơi công cộng.

Phát biểu với báo giới hôm nay (21/11), ông Toch Channy, phát ngôn viên bộ Xã hội, Cựu Chiến binh và Phục hồi thanh niên Campuchia cho biết, chính phủ đã quyết định thành lập ủy ban quốc gia để giải quyết các vấn đề liên quan đến người lang thang ăn xin.

Theo quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng Hun Sen, ông Vong Soth, Bộ trưởng bộ Xã hội, Cựu Chiến binh và Phục hồi Thanh niên làm chủ tịch ủy ban, 5 Quốc vụ khanh và 9 phó Quốc vụ khanh là ủy viên. Mục tiêu đầu tiên của ủy ban quốc gia giải quyết vấn đề người lang thang ăn xin là tập trung những người lang thang ăn xin nơi công cộng lại và tổ chức giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho họ.

Cảnh người ăn xin tại Campuchia. Ảnh: kohsantepheapdaily

Theo ông Toch Channay, Campuchia có 2 loại người lang thang là người vô gia cư ăn xin thật sự và người ăn xin là nghề. Trong thời gian qua Bộ Xã hội và các cơ quan chức năng đã bắt giữ nhiều đối tượng chuyên chăn dắt người lang thang ăn xin, giáo dục các đối tượng lang thang phải tập trung lao động chính đáng để nuôi bản thân./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục