Tiếng việt | English

Cảnh báo trẻ em di cư tử vong do thời tiết băng giá

Hàng nghìn trẻ em tị nạn trong hành trình di cư sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong vì thời tiết băng giá trong 2 tuần tới.

Liên Hợp quốc và các tổ chức cứu trợ ngày 19/1 cho biết, hàng nghìn trẻ em tị nạn trong hành trình di cư đi qua Thổ Nhĩ Kì và Đông Nam châu Âu sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong vì thời tiết băng giá trong 2 tuần tới.

Cơ quan dự báo thời tiết của Liên Hợp quốc dự báo, nhiệt độ thấp bất thường và tuyết rơi dày sẽ diễn ra trong 2 tuần tới tại bán đảo Đông Balkans, Thổ Nhĩ Kì, phía Đông Địa Trung Hải và Syria, Lybya, Israel, Jordan.


Nhiều trẻ em trong dòng người di cư tiếp tục đổ về châu Âu. 
(Ảnh minh họa: Internet)

Người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc Christophe Boulierac cho biết, nhiều trẻ em trong hành trình di cư thực sự đối mặt với đói, rét và nguy cơ tử vong cao do không có quần áo ấm và không có đủ dinh dưỡng.
Tổ chức từ thiện “Hãy cứu lấy trẻ em” cũng ra tuyên bố nhấn mạnh, nhiều trẻ nhỏ khi cập bờ trên đảo Lesbos của Hi Lạp chỉ mặc duy nhất áo phông và ướt sũng sau khi lênh đênh trên chiếc xuồng cao su.

Trẻ em đi theo tuyến di cư này sẽ bị đe dọa tính mạnh khi nhiệt độ được dự báo sẽ xuống âm 20 độ C ở Presevo (Serbia) và âm 13 độ C ở biên giới Hi Lạp - Macedonia.

Năm ngoái, trẻ em chiếm 25% trong số 1 triệu người di cư và tị nạn khi vượt biển Địa Trung Hải để vào châu Âu./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục