Tiếng việt | English

69 người bị nhiễm virus viêm gan C sau khi thẩm tách máu ở Trung Quốc

Do sự tắc trách trong quản lý bệnh truyền nhiễm, 69 bệnh nhân của 1 bệnh viện ở Giang Tô (Trung Quốc) đã bị nhiễm viêm gan C sau khi thẩm tách máu.

Thông tin chính thức đăng tải hôm nay (27/5) đã xác nhận vụ việc xảy ra tại Bệnh viện nhân dân thành phố Đông Đài, tỉnh Giang Tô. Theo đó, sự cố y tế này đã được thông báo trong Báo cáo của bệnh viện hôm 13/5.

Bên trong 1 bệnh viện tại Trung Quốc. Ảnh: China Medical News.

Sau khi phát hiện các bệnh nhân thẩm tách máu thuộc Trung tâm lọc máu dương tính với kháng thể viêm gan C, bệnh viện này xác định đây là vụ lây nhiễm trong bệnh viện, nên đã báo cáo cấp trên và tiến hành công tác điều tra xử lý.

Qua xét nghiệm, 69 bệnh nhân được xác nhận là dương tính với virus viêm gan C. Theo đánh giá của chuyên gia, vụ việc là do bệnh viện tắc trách trong công tác quản lý bệnh truyền nhiễm gây nên. Một phác đồ điều trị đã được đưa ra nhằm hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Hiện bệnh tình của các bệnh nhân đã ổn định.

Bí thư đảng ủy, Giám đốc và Phó giám đốc chuyên trách của bệnh viện đã bị cách chức. Những cá nhân liên quan cũng bị xử lý nghiêm theo quy định./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục