Tiếng việt | English

700 thanh niên Campuchia đi bộ vượt rừng hướng về nguồn

Sáng 1/12, hơn 700 thanh niên Campuchia trên khắp cả nước đã tham gia lễ tổng kết hành trình đi bộ vượt rừng hơn 40km với nội dung“về nguồn”.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia (2/12/1978 – 2/12/2018), nay là Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia (SFDCM), do Liên đoàn Thanh niên Campuchia (UYFC) tổ chức.


Thanh niên Campuchia tham gia hành trình đi bộ vượt rừng hướng về nguồn.

Hành trình về nguồn của các thanh niên Campuchia dài 40 km, được bắt đầu từ tỉnh Tbong Khmum, đi qua vùng biên giới Campuchia-Việt Nam và kết thúc tại quảng trường 2 tháng 12, huyện Snuol, tỉnh Kratie là nơi thành lập Mặt trận đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia nay là Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia. Hành trình kéo dài từ ngày 29/11 đến ngày 01/12.

Nhấn mạnh ý nghĩa chuyến đi, Chủ tịch liên đoàn Thanh niên Campuchia - ông Hun Many, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thể thao, Tôn giáo, Văn hóa và Du lịch của Quốc hội, khẳng định: Chuyến đi lần này giúp các thanh niên Campuchia hiểu thêm về sự hy sinh của các chiến sỹ Cách mạng Campuchia ngày xưa đã không ngại gian khổ, hi sinh vượt qua cánh đồng đầy bom mìn, rừng sâu để tìm đường cứu nước, lật đổ chế độ Khmer đỏ. Bên cạnh đó, chuyến đi lần này sẽ  tiếp sức cho các thanh niên Campuchia thêm vững bước theo truyền thống của các thế hệ cha, anh ngày xưa. 

Hoàn thành chuyến đi bộ dài 40 km, anh Khen Paula, đến từ tỉnh Pray Veng cho biết: “Khi tới vùng đất lịch sử này, tôi lại nhớ đến bố mẹ của tôi, những người đã  đóng góp cho đất nước từ xưa tới nay. Và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ đất nước Campuchia chúng tôi có được cuộc sống yên bình như ngày nay. Và tôi nghĩ Campuchia – Việt Nam là hai nước láng giềng, là hai đất nước anh em, nên chúng ta sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau”.

Ngày 2/12, Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tại khuôn viên tượng đài 2/12 ở huyện Snuol, tỉnh Kratie./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục