Tiếng việt | English

Bồi thường 50 triệu USD cho gia đình các nạn nhân của 2 vụ rơi máy bay 737 MAX

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing bồi thường 50 triệu USD cho gia đình các nạn nhân của hai vụ tai nạn liên quan tới dòng máy bay 737 MAX.

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 17/7 thông báo sẽ dùng 50 triệu USD để bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ tai nạn liên quan tới dòng máy bay 737 MAX.

Các mảnh vỡ thu hồi từ chiếc Boeing 737 Max 8 sau tai nạn rơi xuống biển ngoài khơi Indonesia ngày 29/10/2018 (Ảnh: Reuters)

Nhóm chuyên gia về bồi thường của Boeing sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các quan chức của Boeing trong tuần này tại thủ đô Washington và sẽ sớm soạn thảo các thủ tục cần thiết đối với gia đình các nạn nhân. 737 MAX, dòng máy bay bán chạy nhất của tập đoàn Boeing đã bị dừng sử dụng trên toàn thế giới trong tháng 3 sau hai vụ tai nạn tại Ethiopia và Indonesia khiến 346 người thiệt mạng.

Tập đoàn Boeing hồi đầu tháng 7 cho biết sẽ sử dụng 100 triệu USD cho các Chính phủ địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ các gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hai vụ tai nạn nói trên./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục