Châu Âu ứng phó với siêu bão đầu tiên trong năm 2020

Sabine là cơn bão đầu tiên trong năm từ Đại Tây Dương đang càn quét hàng loạt quốc gia Châu Âu và di chuyển về phía Nam.

Cơn bão này đã khiến nhiều nước phải đưa cảnh báo và khuyến cáo tới người dân, trong khi giao thông công cộng cũng chịu ảnh hưởng.

Tại Anh, đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này từ năm 2013 với sức gió lên tới 130 km/giờ. Cơ quan Khí tượng thủy văn Anh dự báo sẽ xảy ra lũ lụt, gió giật và sóng mạnh tại các khu vực ven biển. Cơ quan này cũng đã ban hành ít nhất 22 cảnh báo lũ lụt khẩn cấp và 149 cảnh báo theo dõi lũ lụt. Hàng chục chuyến bay và phà đã bị hủy bỏ trong khi các công ty đường sắt rút ngắn thời gian hoạt động. Tại Scotland đã có 3 người bị thương do bão.

Sabine là cơn bão đầu tiên trong năm 2020 càn quét qua châu Âu.

Còn tại Đức, bão bắt đầu đổ bộ từ trưa Chủ Nhật và dự kiến kéo dài cho đến thứ Ba tới. Cơ quan Khí tượng Đức cảnh báo, bão có thể đạt vận tốc từ 120-175km/giờ, kéo theo nguy hiểm có thể xảy đến như đổ cây và khuyến cáo người dân không nên ra ngoài nếu không cần thiết. Cơ quan đường sắt Đức thông báo sẽ theo dõi sát diễn biến của bão để có điều chỉnh phù hợp, trong khi hãng hàng không Lufthansa dự tính sẽ phải hủy, hoãn nhiều chuyến bay vì bão. Nhiều trường học tại một số địa phương đã thông báo sẽ cho học sinh nghỉ học.

Một số quốc gia Châu Âu khác là Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Cộng hòa Séc cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bão./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục