Tiếng việt | English

Động đất ở Albania mạnh kèm dư chấn gây thiệt hại nặng

Trận động đất có cường độ 5,6 độ richter và ở độ sâu 10km. Tâm của trận động đất nằm ở Durres, cách thủ đô Tirana chưa đầy 40km về phía Tây.

Một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đi kèm 1 cơ dư chấn mạnh 5,3 độ richter sau đó 11 phút vừa làm rung chuyển thành phố cảng Durres và thủ đô Tirana của Albania- quốc gia ở Đông Nam châu Âu. Nhiều ngôi nhà tại các khu vực này bị hư hại và tình trạng mất điện đã xảy ra.


Một người đàn ông đi bộ bên ngoài tòa nhà bị phá huỷ sau trận động đất tấn công khu vực ở Floq,
Albania vào ngày 1/6/2019 (Ảnh: Reuters).

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất có cường độ 5,6  độ richter và ở độ sâu 10km. Tâm của trận động đất nằm ở Durres, cách thủ đô Tirana chưa đầy 40 km về phía Tây. 

Bộ trưởng Y tế Ogerta Manastirliu cho biết, đã có 68 người được điều trị chấn thương ở Tirana và Durres. Hầu hết các nạn nhân đều bị tổn thương khi lao ra khỏi nhà trong hoảng loạn. Một số người đã được xuất viện ngay sau đó.

Bộ Quốc phòng Albania nhận định, đây là trận động đất mạnh nhất trong vòng 30 năm qua xảy ra tại quốc gia này. Theo báo cáo sơ bộ của Bộ này, không có bất kỳ ai thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên, gần 100 ngôi nhà và 7 tòa nhà chung cư tại Tirana và Durres đã bị hư hại vì rạn nứt. Tại các khu vực lân cận, nhiều tòa nhà cũng bị ảnh hưởng.

Hiện hệ thống điện và điện thoại ở thủ đô Tirana, cùng với nhiều ngôi làng và thị trấn cũng đã bị gián đoạn./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục