Động đất ở Indonesia gây rung lắc nhà cao tầng ở Singapore

Hiện chưa có thông báo thương vong cũng như thiệt hại của trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ngoài khơi đảo Sumatra, phía Tây Indonesia.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, người dân quốc đảo này cũng có thể cảm nhận được rung chấn từ trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ngoài khơi đảo Sumatra, phía Tây Indonesia.

Đường phố Singapore vẫn yên bình dù có rung lắc nhẹ

Phóng viên TTXVN dẫn lời Cơ quan Môi trường Quốc gia cho biết, Singapore "không thể bị ảnh hưởng" bởi các trận động đất xảy ra ngoài khơi Indonesia.

Tuy nhiên, song một số người dân sống tại một số khu vực như Boon Keng, Beach Road, Jalan Besar, Crawford Lane và Bayshore Road cảm thấy có rung lắc nhẹ trong vài giây.

Trận động đất diễn ra vào khoảng 19h50 giờ ngày 2/3 theo giờ Việt Nam.

Cô Lily Tan, 26 tuổi, người ở lại trong khu vực Boon Keng đang ngồi tại bàn ăn với mẹ cho biết họ cảm thấy "lắc lư từ trái sang phải" vào lúc khoảng 20 giờ 50 (giờ địa phương).

"Chúng tôi chạm vào bàn và cảm thấy nó di chuyển, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nó là một chấn động nhẹ, kéo dài trong khoảng một vài giây," cô Lily Tan nói với tờ Today.

Theo Cơ quan theo dõi địa chất Hoa Kỳ USGS, tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách Padang khoảng 800 km.

USGS ban đầu thông báo trận động đất có cường độ 8,2 độ Richter, sau hạ xuống còn 8,1 rồi 7,9 độ.

Cảnh báo sóng thần cũng đã được nhà chức trách Indonesia phát đi tại các khu vực Tây Sumatra, Bắc Sumatra và Aceh.

Hiện chưa có thông báo thương vong cũng như thiệt hại của trận động đất. Song theo giới chuyên gia, cường độ mạnh cùng những rung chấn có thể gây ra nhiều thiệt hại lớn trong khu vực.

Theo phóng viên AFP, có thể cảm nhận được sự rung lắc mạnh ở Padang, nhiều người dân đã bỏ chạy khỏi nhà trong hoảng loạn để tới khu vực cao hơn trong thành phố, giao thông bị ngưng trệ.

Tuy nhiên, theo USGS thì "có vẻ như khu vực này không bị ảnh hưởng nghiêm trọng."

Hồi năm 2004, một trận siêu động đất có cường độ 9,1 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Bắc Sumatra khoảng 160km, gây ra cơn sóng thần lớn ảnh hưởng tới hơn 10 quốc gia, khiến 230 người thiệt mạng, nặng nhất là ở Indonesia và Thái Lan.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa ở Thái Bình Dương, khu vực đứt gãy địa chất, thường xuyên xảy ra những trận động đất mạnh, núi lửa hoạt động gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục