Tiếng việt | English

Động đất tại Ecuador: Số người chết tăng đến 350 người

Giới chức Ecuador lo ngại, con số thương vong sẽ tiếp tục tăng khi còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,8 độ richter tại Ecuador tối ngày 16/4 đã lên tới 350 người và hơn 2.500 người khác bị thương. Giới chức nước này lo ngại, con số thương vong sẽ tiếp tục tăng khi còn rất nhiều người đang bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Con số thương vong trong trận động đất tối 16/4 tiếp tục tăng

Trong nỗ lực giúp Ecuador khắc phục hậu quả trận động đất, nhiều nước trong khu vực Mỹ Latinh như Mexico, Peru, Aghentina, Columbia... đã khẩn trương gửi các nhóm cứu hộ, hàng hóa cứu trợ tới các vùng thảm họa.

Hội Chữ thập Đỏ Tây Ban Nha thông báo đã gửi một nhóm nhân viên y tế tới Ecuador giúp chữa trị người bị thương, dựng lều tạm cho khoảng 100.000 người bị mất nhà cửa. Quân đội nước này cũng điều một máy bay quân sự với 47 chuyên gia, 5 chó nghiệp vụ đến thành phố Guayqil giúp lực lượng cứu hộ Ecuador tìm kiếm người mất tích.

Trước đó, Liên Hợp Quốc cũng đã gửi Nhóm điều phối các vấn đề nhân đạo, nhân viên y tế đến Ecuador để hỗ trợ người dân và chính phủ nước này.

Cùng ngày, Viện địa - vật lý Ecuador thông báo đã đo được khoảng 230 cơn dư chấn ở các cấp độ khác nhau sau trận động đất vừa nêu, trong đó mạnh nhất là 6,1 độ richter./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục