Hàn Quốc tăng cường ngăn ngừa Covid-19 sau khi có thêm 15 ca nhiễm mới

Hàn Quốc đang tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 sau khi xác nhận thêm 15 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 46 người.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 13 người trong số những trường hợp mới nhiễm Covid-19 sống ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam và ở khu vực phía bắc tỉnh Gyeongsang.

Một nhân viên khử trùng nhà thờ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 31 tại Hàn Quốc được cho là đã lây nhiễm cho ít nhất 11 người khác và tiếp xúc với 166 người. Bệnh nhân là một người phụ nữ 61 tuổi, sống ở thành phố Daegu, bắt đầu có biểu hiện sốt vào ngày 10/2 và được xác nhận nhiễm Covid-19 vào ngày 18/2. Một cuộc điều tra dịch tễ học sơ bộ cho thấy, 10 người trong số họ đã cùng tới một nhà thờ với người phụ nữ này.

Người phụ nữ kể trên đã tới Seoul vào hồi cuối tháng trước và có sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Điều này gây lo ngại rằng bà có thể đã lây nhiễm Covid-19 cho những người khác.

Theo cơ quan y tế Hàn Quốc, sự gia tăng của lây nhiễm Covid-19 là một vấn đề nghiêm trọng, tuy nhiên, vẫn còn sớm để nói rằng dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cụ thể thông qua việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn, trong đó có nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 từ màu cam lên màu đỏ (mức cao nhất), sau khi các trường hợp nhiễm mới được công bố.

Tất cả các ca nhiễm mới tại Hàn Quốc đều đã bị cách ly và đang được điều trị.

Theo KCDC, tính tới sáng 19/2 (giờ địa phương), số người đang được kiểm tra Covid-19 và phải cách ly tại Hàn Quốc là 1.030 người, tăng từ mức 818 người so với ngày hôm trước. Hàn Quốc đã kiểm tra Covid-19 đối với 10.411 người kể từ ngày 3/1, trong đó có 9.335 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19.

Jung Eun-kyeong, Giám đốc KCDC nói trong một cuộc họp báo ngày 18/2 rằng, Hàn Quốc cần thắt chặt kiểm dịch đối với những người từ nước ngoài đến đồng thời đưa ra các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Các cơ quan y tế cho biết, hiện tại có 464 cơ sở y tế sàng lọc Covid-19 tại Hàn Quốc với nỗ lực thực hiện 5.000 xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục