Ít nhất 22 người chết do lốc xoáy ở Mỹ

Hai trận lốc xoáy kinh hoàng quét qua thành phố Nashville thuộc bang Tennessee của Mỹ để lại thiệt hại lớn về người và tài sản.

Hai trận lốc xoáy kinh hoàng sáng sớm ngày 3/3 (theo giờ Mỹ) đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 40 tòa nhà tại thành phố Nashville thuộc bang Tennessee của Mỹ.

Hai trận lốc xoáy đã khiến thành phố Nashville trở nên tan hoang với nhiều ngôi nhà bị phá hủy, nhiều cột điện và cây xanh bị bật gốc. Trường học, tòa án, một sân bay và tòa nhà quốc hội bang đã phải đóng cửa. Trong khi đó, một số điểm bỏ phiếu đã phải di dời sang chỗ khác hoặc mở cửa muộn hơn khi ngày 3/3 là ngày bầu cử Siêu thứ ba với sự tham gia của 14 bang trong đó có Tennessee và vùng lãnh thổ Samoa của Mỹ.

Hiện trường ngổn ngang sau trận lốc xoáy. (Ảnh:Mark Humphrey/AP Photo)

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Maggie Hannan cho biết ít nhất 22 người đã thiệt mạng sau khi cảnh sát và lực lượng cứu hộ mất nhiều giờ giải cứu những người sống sót và thi thể các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Hàng trăm người đã phải tới các trung tâm Chữ thập đỏ để lưu trú trong khi khoảng 44.000 người bị ảnh hưởng do mất điện.   

Thống đốc bang Bill Lee đã tới thị sát hiện trường và yêu cầu toàn bộ nhân viên nhà nước ở nhà nếu không có việc quan trọng.

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời cầu nguyện tới những người bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy đồng thời nhấn mạnh chính phủ đang tiếp tục giám sát tình hình và sẽ hỗ trợ người dân gặp nạn trong khoảng thời gian khó khăn này./

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục