Lực lượng quân đội Colombia tịch thu hơn 1,5 tấn cocaine

Ngày 5/6, lực lượng quân đội Colombia thông báo đã tịch thu hơn 1,5 tấn cocaine trên 2 tàu cao tốc tại khu vực rừng quốc gia Sanquianga, bang Nariño trên biển Thái Bình Dương.

Cảnh sát Colombia trong một vụ bắt giữ ma túy. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cùng với việc thu giữ số ma túy này, lực lượng quân đội Colombia đã bắt giữ 2 đối tượng liên quan mang quốc tịch Ecuador và 1 người mang quốc tịch Colombia. Trước khi bị bắt những kẻ này đã tìm cách vứt số ma túy trên xuống biển. 

Trước đó, trung tuần tháng 5 vừa qua, các cơ quan chức năng của Colombia cũng đã thu giữ một số lượng ma túy kỷ lục lên tới 8 tấn cocaine của băng tội phạm khét tiếng Clan Úsuga tại một trang trại trồng chuối ở miền Tây Bắc nước này. 

Trong những tháng gần đây, Chính phủ Colombia đã tăng cường tấn công các băng đảng tội phạm ma túy. Chỉ riêng trong 4 tháng đầu năm, lực lượng phòng chống ma túy nước này đã tịch thu lượng ma túy kỷ lục lên tới 87,5 tấn cocaine. 

Phần lớn các băng đảng tội phạm tại Colombia được hình thành chủ yếu từ lực lượng bán vũ trang cực hữu. Những tổ chức vũ trang bất hợp pháp này bị cáo buộc vận chuyển cocaine sang Mỹ và trở thành mục tiêu hàng đầu của Mỹ, đồng minh chính của Colombia, trong cuộc chiến chống ma túy. 

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm chống lại loại tội phạm nói trên, Colombia vẫn là một trong những cơ sở sản xuất cocaine hàng đầu thế giới với 442 tấn/năm.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục