Tiếng việt | English

Nga tuyên bố đã phát triển vắcxin phòng chống virus Ebola

AFP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/1 tuyên bố nước này đã phát triển một loại vắcxin phòng chống virus Ebola, dịch bệnh nguy hiểm đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng ở Tây Phi.

Tiêm vắcxin VSV-ZEBOV phòng Ebola tại trung tâm y tế ở Conakry, Guinea. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Putin nêu rõ: "Chúng tôi có tin tốt. Chúng tôi đã phát hiện ra một loại thuốc chống Ebola. Loại thuốc này, sau các cuộc thử nghiệm đã cho thấy có hiệu quả cao hơn các loại thuốc được sử dụng trên thế giới từ trước đến nay."

Tuy nhiên, ông Putin đã không cho biết tên của loại thuốc này và nó hoạt động ra sao, cũng như ai đang phát triển, đồng thời cũng không cung cấp chi tiết về bất kỳ cuộc thử nghiệm nào.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova cho biết, Nga đã phát triển một loại vắcxin "độc nhất vô nhị và không có loại thuốc tương tự nào trên thế giới."

Trước đó trong tháng 10/2014, Bộ trưởng Skvortsova đã thông báo Nga hy vọng sẽ sản xuất ra 3 loại vắcxin trong vòng sáu tháng tiếp theo và một trong số đó đã sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm trong bệnh viện./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục