Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona

Ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản bị ảnh hưởng lớn do nhiều người hủy đặt phòng trong bối cảnh virus corona tại Trung Quốc đang lây lan.

Công ty điều hành khách sạn Spring Sunny Hotel Nagoya Tokoname gần sân bay Chubu tại tỉnh Aichi cho biết chỉ riêng trong 1 ngày, họ nhận được khoảng 1.300 đề nghị hủy đặt phòng.

Nhân viên khách sạn nói rằng gần 70% lượng đặt phòng là từ du khách Trung Quốc vào đợt nghỉ Tết Nguyên Đán.

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do ảnh hưởng dịch virus corona. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Cơ quan Du lịch Nhật Bản quyết định tiến hành khảo sát toàn quốc về tình trạng hủy đặt phòng khách sạn.

Các công ty du lịch Trung Quốc tạm ngừng đưa các đoàn khách tham quan ra nước ngoài nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Bộ giao thông Nhật Bản dự báo trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, từ Trung Quốc có khoảng 400.000 du khách tới Nhật bằng đường hàng không và khoảng 35.000 du khách tới bằng đường biển.

Hiện nay, ngành du lịch Nhật Bản đang lo ngại về tác động đối với ngành kinh doanh khách sạn của Nhật Bản trong bối cảnh khách du lịch theo đoàn chiếm khoảng 30% lượng du khách Trung Quốc tới Nhật Bản.

Các khách sạn ở Nhật lo ngại về tác động có thể có từ việc Trung Quốc quyết định hủy các tour du lịch đi nước ngoài theo đoàn bắt đầu từ ngày 27/1 nhằm kiểm soát việc lây lan virus corona.

Một khách sạn ở trung tâm Tokyo, thông thường đón khách từ Trung Quốc ở tại khoảng một nửa trong số 90 phòng tại đây, cho biết từ khi dịch bệnh bùng phát, đã có một số trường hợp hủy đặt phòng của khách Trung Quốc dự định tới theo tour cũng như các hình thức khác. Họ lo ngại rằng việc hủy phòng sẽ còn tăng lên.

Khách sạn này cho biết ngay cả khi nếu chỉ có một đoàn hủy đặt phòng thì ảnh hưởng cũng sẽ rất lớn, vì những tour như vậy thường đặt từ 10 phòng trở lên.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục