Tiếng việt | English

Nổ khí gas ở trung tâm thủ đô Áo, 14 người bị thương

Một vụ nghi nổ khí gas đã xảy ra tại một tòa nhà chung cư ở trung tâm thủ đô Vienna của Áo vào chiều 26/6, làm 14 người bị thương.

Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: Reuters.

Theo cảnh sát phòng cháy chữa cháy, vụ nổ xảy ra vào khoảng gần 17h (giờ địa phương) và sức mạnh của vụ nổ làm cho một phần của tòa nhà chung cư bị đổ sập từ tầng hai tới tầng 4, gạch, vữa, kính vỡ cùng nhiều đồ gia dụng của các gia đình rơi vương vãi khắp nơi trên mặt phố. Trong khi cảnh sát phong tỏa hiện trường hỗ trợ công tác cứu hộ, toàn bộ cư dân tòa nhà và các khu vực lân cận đã được lệnh sơ tán khẩn cấp.

Tối cùng ngày, cảnh sát và các bác sĩ bệnh viện xác nhận có tổng cộng 14 người bị thương, bao gồm hai người bị thương nặng, chủ yếu do gẫy xương và chấn thương phần mềm nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Trong số 12 người bị thương nhẹ còn lại, một số được phép rời về nhà để điều trị, số còn lại vẫn tiếp tục được theo dõi trong viện.

 Cảnh sát hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm 3 người của tòa nhà do không thể liên lạc được. Có thể họ không có mặt trong tòa nhà khi xảy ra vụ tai nạn.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas gây ra./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục