Tiếng việt | English

Thái Lan: 442 người chết trong dịp Lễ hội Songkran

Trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng 442 người thiệt mạng, 3.600 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ.

Giới chức Thái Lan hôm nay cho biết, trong thời gian diễn ra lễ hội té nước đón mừng Năm mới (Songkran), nước này đã ghi nhận tổng cộng 442 người thiệt mạng, 3.600 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ. Tỷ lệ tử vong năm nay tăng 30% so với năm ngoái, nguyên nhân chủ yếu là do uống rượu khi lái xe và bất cẩn khi tham gia giao thông.

Hàng chục nghìn người đến tham dự lễ hội Songkran

Theo Cục phòng chống thiên tai và Trung tâm An toàn đường bộ Thái Lan, chỉ trong 6 ngày lễ hội (kết thúc vào 17/4), nước này đã xảy ra gần 3.500 vụ tai nạn. Thủ đô Bangkok và tỉnh Nakorn Ratchisima có số vụ tai nạn cao nhất.

Trước những con số báo động về con số thương vong trong mùa lễ hội vừa qua, Chính phủ Thái Lan đã công bố một loạt biện pháp mới về an toàn giao thông như giảm nồng độ cồn trong máu cho phép đối với người lái xe xuống còn 20 miligram trên 100 mililit máu hoặc lái xe say rượu phải lao động công ích tại bệnh viện...

Hàng năm, đặc biệt là vào mùa lễ hội té nước truyền thống Songkran, Thái Lan thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài, mang về doanh thu cho ngành du lịch nước này gần 600 triệu USD mỗi năm./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục