Tiếng việt | English

Thái Lan cách li 32 người đề phòng dịch MERS

Thái Lan đã cách li 32 người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus MERS, sau khi phát hiện ca thứ hai mắc MERS.

Ngày 26/1,một quan chức Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này đã cách li 32 người nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus gây Hội chứng suy hô hấp cấp vùng Trung Đông MERS, sau khi phát hiện ca thứ hai mắc MERS.

Một người đàn ông Oman 71 tuổi đến Bangkok được phát hiện nhiễm virus MERS. Con trai ông ta cùng các lái xe taxi, nhân viên khách sạn và hành khách trên cùng chuyến bay với bệnh nhân này là những người sẽ được cách li trong 2 tuần.

Theo cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, 8 người khác được xác định danh tính sau khi có tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng sẽ được cách li.

Bệnh nhân người Oman hiện có biểu hiện sốt nhẹ, ho và thở gấp. Hôm nay, giá cổ phiếu của các hãng hàng không, khách sạn tại Thái Lan hầu như không có biến động, trái ngược với tình trạng lao dốc hồi tháng 6 năm ngoái, khi ca mắc MERS đầu tiên được phát hiện.

Virus MERS lần đầu tiên xuất hiện trên người ở Saudi Arabia vào năm 2012 và đa số các ca mắc xảy ra ở Trung Đông. Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul tuyên bố ngành du lịch nước này sẽ không bị tác động do dịch MERS vì tin tưởng tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Thái Lan dự kiến đón con số kỉ lục 32 triệu khách quốc tế trong năm 2016, tăng so với gần 30 triệu khách của năm 2015. Ngành  du lịch đóng góp 10% cho GDP của Thái Lan./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục