Thái Lan kỷ niệm 70 năm Quốc vương trị vì

Ngày 9/6, Thái Lan kỷ niệm 70 năm ngày quốc vương Bhumibol Adulayadej lên ngôi trị vì với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp đất nước.

Hình ảnh của nhà vua trên khắp đường phố Bangkok

Vào ngày này 70 năm trước, quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayadej lên ngôi. Sau 7 thập kỷ trên ngai vàng, quốc vương Bhumibol Adulayadej được nhiều người Thái Lan xem là trụ cột của sự ổn định đất nước. Vị quốc vương 88 tuổi này cũng là vị vua trị vì lâu nhất trên thế giới hiện nay.
Lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc vương lên ngôi diễn ra ở thủ đô Bangkok và được chủ trì bởi 770 vị sư, đây được xem là con số may mắn. Cũng trong ngày hôm nay, rất nhiều người dân Thái Lan đã mặc lên mình chiếc áo vàng, màu tượng trưng cho hoàng gia, có con số 70. Các hoạt động này nhằm nhắc nhở người dân về mối quan hệ của họ với Quốc vương Bhumibol Adulayadej – người được xem là một phần không thể thiếu của bản sắc dân tộc và cũng là người cha của đất nước.

Chị Nuch, một người dân Bangkok cho biết: "Tôi rất yêu quý đức vua. Vì mọi việc Người làm đều là cho nhân dân Thái Lan. Ngay khi tôi còn nhỏ, tôi đã thấy đức vua đi khắp đất nước để tìm hiểu cuộc sống của người dân. Tôi tự hào về đức vua".

Qua 70 năm trị vì, quốc vương Thái Lan đã chiếm được tình cảm của tất cả người dân xứ Chùa Vàng thông qua nhiều hoạt động phát triển cộng đồng, đặc biệt là những người nghèo khổ, khó khăn ở nông thôn. Điều này giúp nhà vua có được một chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục