Thái Lan xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona

Thái Lan hiện là nước ngoài Trung Quốc có số bệnh nhân nhiễm virus corona nhiều nhất.

Ngày 28/1, Thái Lan đã xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễmn virus corona là các du khách tới từ Trung Quốc đưa tổng số trường hợp phát hiện tại nước này lên 14.

Theo TS Tanarak Plipat, Phó cục trưởng cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, trong 6 trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận tại Thái Lan có 5 bệnh nhân tới từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc và đều cùng một gia đình có độ tuổi từ 6 tới 60. Bệnh nhân còn lại tới từ tỉnh Trùng Khánh.

Máy quét nhiệt tại sân bay Thái Lan. (Ảnh: Bangkok Post)

Các bệnh nhân mới được phát hiện đều tới Thái Lan du lịch tự túc chứ không đi theo bất cứ một tổ chức tour nào. Hiện tại tình trạng các bệnh nhân không quá nguy hiểm.

Phía Thái Lan đã có một cuộc họp khẩn cấp vào chủ nhật vừa rồi để đối phó với dịch bệnh bởi nước này đang là quốc gia có ca nhiễm nhiều nhất bên ngoài Trung Quốc. Hơn nữa, Thái Lan là nước thu hút số lượng khách du lịch tới từ Trung Quốc khổng lồ với 11 triệu lượt vào năm 2019.

Trước đó, theo nguồn tin của Thông tấn Thái Lan, đã có 5 bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn trong đó có 4 người đã về lại Trung Quốc. Bệnh nhân người Thái 73 tuổi cũng đã được xuất viện và về nhà./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục