Tiếng việt | English

Trung Quốc: Số người tử vong do chủng nCoV đã tăng lên 563

Số ca tử vong do dịch viêm phổi cấp do nCoV gây ra tại Trung Quốc đã tăng lên 563 sau khi có thêm 73 ca tử vong và 3.694 ca nhiễm mới.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày hôm qua (5/2), trên cả nước đã có 563 người tử vong và 28.018 người nhiễm bệnh do chủng virus corona mới - nCoV, đều cao hơn so với một ngày trước đó. Tỉnh Hồ Bắc tiếp tục là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 70 ca tử vong mới và 2.987 ca nhiễm mới.

Đường phố Vũ Hán trống trơn do dịch virus corona. Ảnh: AFP.

Trong gần 2 tuần qua, tỉnh Hồ Bắc đã tạm dừng mọi hoạt động giao thông công cộng, đóng cửa các nhà ga và sân bay. Mọi tuyến đường ra vào khu vực đều bị phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới bùng phát hồi cuối năm 2019 vừa qua.

Thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát dịch bệnh, chiếm tới gần 60% các trường hợp nhiễm mới trong ngày hôm qua. Tỷ lệ tử vong ở Vũ Hán cũng cao hơn so với những khu vực khác của Trung Quốc. Dịch bệnh diễn biến ngày một khó lường đã làm gia tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe của thành phố Vũ Hán, cũng như tỉnh Hồ Bắc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 5/2 đã chủ trì một phiên họp Chính phủ, trong đó nhấn mạnh, một trong những ưu tiên của chính phủ là đảm bảo, Hồ Bắc và Vũ Hán được cung cấp mọi trang thiết bị và nhân viên y tế cần thiết để kiểm soát dịch bệnh. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, có tới 14.314 người hôm qua vẫn đang được điều trị, trong đó 2.328 trường hợp nghiêm trọng./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục