Việt Nam tham dự “Ngày ASEAN 2016” tổ chức tại Hong Kong

Theo Phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 27/2, tại khu dinh thự của Tổng Lãnh sự Indonesia tại Hong Kong ở Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra “Ngày ASEAN 2016.”

Màn biểu diễn thời trang độc đáo của “nhóm” người mẫu nhí đến từ 10 nước ASEAN.
(Ảnh: Vietnam+)

Tham gia sự kiện này có các quan chức ngoại giao cùng gia đình của Tổng Lãnh sự quán 10 nước ASEAN tại Hong Kong. 

Sau màn hát ASEAN ca, đại diện chủ nhà, Tổng Lãnh sự Indonesia Chalief Akbar Tjandraningrat hoan nghênh sự hưởng ứng và tham dự đông đủ của phái đoàn ngoại giao các nước ASEAN tại Hong Kong, đồng thời bày tỏ vinh dự khi Tổng Lãnh quán Indonesia được đứng ra tổ chức hoạt động “Ngày ASEAN” lần thứ nhất. 

Tổng Lãnh sự Tjandraningrat cho biết cộng đồng ASEAN sống và làm việc tại Hong Kong khá lớn, và Indonesia mong muốn cộng đồng ASEAN luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết và cùng phát triển bền vững. 

Ông bày tỏ tin tưởng sau hoạt động “Ngày ASEAN 2016”, Tổng Lãnh sự quán các nước ASEAN tại Hong Kong sẽ gắn bó với nhau hơn và sẽ mãi là một “Gia đình ASEAN.”

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc) Hoàng Chí Trung cho rằng “Ngày ASEAN” là hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh ASEAN vừa thành lập “Cộng đồng ASEAN” hồi cuối năm 2015. 

Đây là cơ hội để quan chức ngoại giao các nước ASEAN gặp gỡ trao đổi, qua đó tăng thêm tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau, ủng hộ lẫn nhau, cùng hướng tới một ASEAN đoàn kết và thịnh vượng. 

Với nhiều hoạt động giao lưu, biểu diễn văn hóa văn nghệ phong phú của “Ngày ASEAN 2016,” tại đây mỗi nước ASEAN đều có thể quảng bá hình ảnh đất nước con người, cũng như giới thiệu đến bạn bè các nước ASEAN nét văn hóa đặc sắc của đất nước mình. 

Tham gia hoạt động “Ngày ASEAN 2016,” đại diện mỗi nước ASEAN đều đem đến những món ăn truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. 

Ngoài ra, khách tham dự còn được tham gia các trò chơi vui nhộn và thưởng thức tiết mục biểu diễn thời trang độc đáo của những người mẫu "nhí" đến từ 10 nước ASEAN./.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục