Nga thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 dạng xịt

Nga sẽ thử nghiệm vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 dạng xịt mũi cho các tình nguyện viên trưởng thành, trong bối cảnh nước này nỗ lực kiểm soát số ca nhiễm bệnh và tử vong đang tăng nhanh.


Vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters ngày 13-10 đưa tin, vắc xin ngừa Covid-19 dạng xịt sẽ được áp dụng với hai liều tại một phòng khám ở thành phố St Petersburg, theo một tài liệu được công bố trên trang quản lý dược phẩm của Nga. Thời gian dự kiến của các cuộc thử nghiệm chưa được công bố cụ thể. 

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Nga đã nhanh chóng phát triển và đưa vào sử dụng vắc xin Sputnik V. Song tỷ lệ tiêm chủng ở nước này vẫn còn khá thấp. Ngày 12-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, nước này cần đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong bối cảnh số ca tử vong do đại dịch tính theo ngày ở mức cao kỷ lục với 973 ca tử vong trong vòng 24 giờ. "Tiêm chủng giúp bảo vệ người dân khỏi nhiễm bệnh và các triệu chứng bệnh nghiêm trọng. Chúng ta cần tăng tốc độ tiêm chủng", ông chủ Điện Kremlin khẳng định. 

Hồi tháng 6, giới chức y tế Nga cho biết, họ đã thử nghiệm một loại vắc xin ngừa Covid-19 dạng xịt mũi phù hợp cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi và từng có kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào tháng 9. 

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục