Tiếng việt | English

Nhật Bản cho phép một số đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trở lại

Chính phủ Nhật Bản sẽ cho phép một số đối tượng người nước ngoài có tư cách lưu trú được tái nhập cảnh bắt đầu từ 5/8.

Hiện tại, Nhật Bản không cho phép nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 146 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là một trong những biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Cư dân nước ngoài cũng không được tái nhập cảnh nếu rời khỏi Nhật Bản, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Nhật Bản cho phép người nước ngoài tái nhập cảnh. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, chính phủ mới đây cho biết sẽ cho phép người nước ngoài có tư cách lưu trú tái nhập cảnh, với điều kiện họ tuân thủ các quy định như thực hiện xét nghiệm PCR đối với virus SARS-CoV-2, sau khi tới Nhật cũng phải xét nghiệm lại tại sân bay, và tự cách ly tại gia trong 2 tuần. Đặc biệt không thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại.

Những đối tượng được phép tái nhập cảnh bao gồm du học sinh, thực tập sinh kỹ năng và nhân viên các công ty tại Nhật Bản, vốn tạm thời rời khỏi Nhật Bản trước khi lệnh hạn chế nhập cảnh được áp dụng.

Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với Việt Nam và Thái Lan về việc cho phép công dân đi lại với mục đích kinh doanh, đồng thời bắt đầu nhận đơn xin cấp visa dài hạn. Dự kiến, những người này sẽ đến Nhật Bản từ đầu tháng 8/2020./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục