Tiếng việt | English

Số ca mắc mới Covid-19 tại Nhật Bản tăng trở lại 3 con số

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn Nhật Bản đã có 105 ca mắc Covid-19 mới, là ngày đầu tiên kể từ ngày 14/5 số người nhiễm trở lại 3 con số.

Tokyo là nơi có số người mắc cao nhất với 54 ca, tiếp là tỉnh Saitama với 16 ca. Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới ở Tokyo tăng trở lại đến hơn 50 ca mỗi ngày. Tuy nhiên, theo Thị trưởng Tokyo, số ca nhiễm mới tuy có xu hướng tăng trở lại, nhưng không có nguy cơ bùng phát dịch đợt 2. Nguyên nhân tập chung chủ yếu vào nơi vui chơi giải trí ban đêm ở quận Shinjuku.

Số ca mắc mới Covid-19 tại Nhật Bản tăng trở lại 3 con số. Ảnh minh họa: Nikkei.

Chính phủ Nhật Bản vẫn khuyến cáo mọi người tiếp tục tránh những nơi đông người, quán ăn đêm, karaoke… vì đây là những nơi có tỷ lệ nhiễm cao trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê, số ca mắc mới giữa các địa phương ngày càng chênh lệch. Tokyo và các vùng đô thị tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới, trong khi có 17 tỉnh không có ca nhiễm nào trong 1 tháng qua.

Trong 1 tháng kể từ ngày 25/5 dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp trên toàn quốc, cả nước ghi nhận tổng cộng 1.528 người mắc Covid-19, bao gồm cả các trường hợp có kết quả dương tính khi xét nghiệm tại sân bay.

Tokyo có 748 ca mắc mới, chiếm gần 1 nửa trong tổng số ca mắc. Khu vực thủ đô phát hiện các cụm lây nhiễm ở các trung tâm giải trí về đêm và các bệnh viện.

Tỉnh Fukuoka đứng thứ 2 về số ca mắc mới với 176 ca, trong đó có lây nhiễm theo nhóm tại bệnh viện và trường học. Số ca mắc mới ở Hokkaido nhiều thứ ba cả nước, với 156 ca, bao gồm các cụm lây nhiễm tại các địa điểm có dịch vụ hát karaoke ban ngày. Một số tỉnh có đô thị lớn cũng có đông ca nhiễm, trong đó có tỉnh Kanagawa với 106 ca.

Trong khi đó, nhiều tỉnh dường như đã kiểm soát được tình hình bùng phát. Có 17 tỉnh, trong đó có Toyama, Okinawa và Fukui, không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong cả tháng qua, 11 tỉnh khác chỉ ghi nhận 1 ca. Như vậy, Tokyo và các tỉnh lân cận Tokyo, các đô thị lớn vẫn nằm trong cảnh báo đỏ với số người lây nhiễm nhiều./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục