Số trẻ em mồ côi do Covid-19 ở Peru cao nhất thế giới

Ngày 12/1, Bộ trưởng Phụ nữ Peru Anahí Durand cho biết theo số liệu của Tạp chí Y khoa Anh Quốc The Lancet công bố mới đây, hiện Peru ghi nhận kỷ lục đáng buồn là quốc gia có số trẻ em mồ côi cha mẹ hoặc người giám hộ do dịch Covid-19 nhiều nhất thế giới với khoảng 98 nghìn trẻ.

Người dân Peru thực hiện xét nghiệm Covid-19 ngày 6/1 khi quốc gia này nâng mức cảnh báo dịch bệnh tại nhiều thành phố
và thắt chặt một số hạn chế nhằm ngăn chặn làn sóng lây lan của biến thể Omicron. (Ảnh: REUTERS)

Bà Durand cho biết thêm, Bộ Phụ nữ đã triển khai khoản trợ cấp 200 sol Peru (tương đương 50 USD/hộ gia đình) cứ 2 tháng 1 lần cho hơn 18 nghìn gia đình, tuy nhiên trong thời gian tới cần phải mở rộng phạm vi hỗ trợ để giúp đỡ được nhiều hơn các gia đình, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Thời gian tới, Chính phủ Peru ước tính sẽ mở rộng khoản hỗ trợ đến 83.664 trẻ em, thanh thiếu niên, bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ tâm lý và giáo dục, giúp các em sớm vượt qua khủng hoảng, mất mát.

Peru cũng là quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới. Tại đất nước Nam Mỹ với 33 triệu dân này, cứ 1 triệu người thì có 6.000 người không qua khỏi do nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Peru đã ghi nhận tổng cộng hơn 2 triệu trường hợp mắc Covid-19 và hơn 202.900 ca tử vong kể từ khi dịch bệnh bắt đầu xâm nhập vào quốc gia này.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục