Cảnh sát Đức phá đường dây đưa người Việt vào châu Âu bất hợp pháp

Theo thông tin trên một số tờ báo uy tín, có khoảng 700 cảnh sát Đức đồng loạt đột kích các địa điểm có lao động người Việt nằm tại 7 bang.

Ngày 3/3, nhiều tờ báo tại Đức đồng loạt đăng tải thông tin về việc cảnh sát nước này đã triệt phá một đường dây đưa người Việt Nam vào các nước châu Âu một cách bất hợp pháp. 6 người Việt đã bị bắt giữ trong đường dây này.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực giữa Wiedersdorf và Landsberg, gần Halle, miền đông nước Đức.
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo thông tin trên một số báo uy tín như Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) hay Báo Làn sóng Đức (DW), khoảng 700 cảnh sát Đức đồng loạt đột kích các địa điểm có lao động người Việt nằm tại 7 bang của nước này.

Chiến dịch truy quét này là một phần quan trọng trong cuộc điều tra được tiến hành từ tháng 6/2019, với tổng số 13 nghi phạm trong một đường dây đưa người lao động Việt Nam vào Đức và một số quốc gia Tây Âu như Pháp, Bỉ và đặc biệt là Anh, theo con đường bất hợp pháp. Những nghi phạm này bị cáo buộc đã đưa ít nhất 155 người Việt vào Đức bất hợp pháp, kể từ năm 2018.

Thủ đô Berlin là trọng tâm của chiến dịch truy quét này, nơi cảnh sát Đức đã đột kích nhiều tiệm làm móng và nhà hàng, bắt giữ tổng cộng 6 người Việt. Cảnh sát Đức cũng tạm giữ khoảng 30 lao động người Việt khác để thẩm vấn về tình trạng cư trú của những người này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã liên hệ với cơ quan chức năng nước này để nắm thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục