Mexico phát hiện hơn 240 thi thể trong những ngôi mộ tập thể

Nhà chức trách Mexico cho biết vừa tìm thấy hơn 240 thi thể được chôn trong nhiều ngôi mộ tập thể ở bang Veracruz phía đông nước này.

Theo nguồn tin từ Văn phòng công bố bang Veracruz, khoảng 125 ngôi mộ trong đó chứa 242 phần thi thể người được tìm thấy khi một nhóm tình nguyện viên và nhiều phụ nữ trong hành trình tìm kiếm nhiều trẻ em bị mất tích bí ẩn cách đây 6 tháng.

Một ngôi mộ tập thể được phát hiện ở Veracruz (Ảnh:  Farsnews)

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bên trong những ngôi mộ còn có nhiều quần áo, giày dép của đàn ông, phụ nữ, trẻ em, với các nhãn hiệu may mặc có xuất xứ tại địa phương.

Giới chức bang Veracruz cho rằng, rất có thể, đây là xác các nạn nhân trong các vụ thảm sát hàng loạt do những băng đảng ma túy thực hiện.

Nhiều năm qua, Veracruz được biết đến là một trong những bang bạo lực và nguy hiểm bậc nhất Mexico, là cứ địa của nhiều băng nhóm tội phạm ma túy. Chúng thường sử dụng nơi này để thực hiện các vụ hành quyết dã man. Năm ngoái, có hàng nghìn người bị mất tích sau các vụ bạo lực, thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng ma túy.

Tháng 1 trước đó, cảnh sát Mexico đã tìm thấy khoảng 60 thi thể trong một ngôi mộ tâp thể ở bang phía bắc Nuevo Leon, nơi nhiều băng đảng ma túy đang tranh giành quyền kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy đến Mỹ./.

Theo VOV

Tin cùng chuyên mục