Ông Bernie Sanders giành chiến thắng quan trọng tại bang California

Đây là chiến thắng vô cùng quan trọng đối với ông Sanders để có thể rút ngắn khoảng cách với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người đã giành chiến thắng liên tiếp tại 8 bang trước đó.


Thượng nghị sỹ Bernie Sanders tại cuộc vận động tranh cử trong ngày "Siêu Thứ Ba" ở Essex Junction, bang Vermont ngày 3/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã giành chiến thắng tại bang California trong ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” ngày 3/3 tại Mỹ.

Đây là chiến thắng vô cùng quan trọng đối với ông Sanders để có thể rút ngắn khoảng cách với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người đã giành chiến thắng liên tiếp tại 8 bang trước đó, gồm Virginia, Alabama, Oklahoma, Tennessee, Minnesota, Arkansas, Bắc Carolina và Massachusetts. Trong khi đó ông Sanders mới giành chiến thắng tại 3 bang, gồm Vermont, Colorado và Utah.

Bang California và bang Texas là hai bang có số lượng đại biểu lớn nhất lần lượt là 415 và 228, chiếm hơn 1/3 tổng số đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào ngày 13-16/7 tới.

Một chiến thắng ở hai bang này có thể quyết định ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí đề cử của đảng Dân chủ tham gia cuộc chạy đua với Tổng thống Donald Trump vào ngày 3/11 tới./.

Theo Vietnam Plus

Tin cùng chuyên mục