Thủ tướng các nước trong Visegrad nhóm họp về dịch Covid-19

Cuộc họp được khởi xướng bởi Thủ tướng Ba Lan - Mateusz Morawiecki nhằm mục tiêu tìm ra giải pháp và thắt chặt ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19...

Ngày 4/3, Thủ tướng các quốc gia thuộc nhóm Visegrad, gồm Ba Lan, Slovakia, Cộng hòa Séc và Hungary đã tham dự một cuộc họp đặc biệt tại Praha, Cộng hòa Séc, để thảo luận nhiều chủ đề quan trọng, trong đó có sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong khu vực.

Thủ tướng các quốc gia thuộc nhóm Visegrad (Ảnh: Polandin)

Cuộc họp được khởi xướng bởi Thủ tướng Ba Lan - Mateusz Morawiecki nhằm tìm ra giải pháp và thắt chặt hợp tác giữa các nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 tại khu vực nói riêng và châu Âu nói chung.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các nước đã thống nhất cơ chế trao đổi thông tin nhanh về diễn biến dịch bệnh, trong trường hợp cần thiết sẽ hỗ trợ khẩn cấp vật tư y tế cho quốc gia thành viên có nhu cầu.  

Các nội dung quan trọng khác cũng được nhóm bốn nước đưa ra thảo luận lần này là vấn đề ngân sách EU giai đoạn 2021-2027 và chính sách nhập cư liên quan đến diễn biến mới nhất tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở cửa biên giới cho người nhập cư vào châu Âu./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục