UAE cho học sinh nghỉ một tháng vì dịch Covid-19

UAE cho học sinh nghỉ một tháng vì dịch Covid-19 trong khi Kuwait đóng cửa các quán cà phê, Jordan xử lý nghiêm tin đồ về dịch.

Các nước vùng Vịnh tăng cường phòng dịch Covid-19 sau khi có thêm nhiều ca nhiễm mới. UAE cho học sinh nghỉ một tháng vì dịch Covid-19 trong khi Kuwait đóng cửa các quán cà phê, Jordan xử lý nghiêm tin đồ về dịch.

Ảnh minh họa

Bộ Y tế và Bảo vệ Cộng đồng UAE ngày 3/3, đã công bố 6 trường hợp nhiễm Covid-19. Các bệnh nhân mang quốc tịch khác nhau, trong đó có hai người Nga, hai người Italy, một người Đức và một người Colombia.

Các trường hợp này đang được theo dõi và tình trạng sức khỏe ổn định, cũng như sẽ được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn và các hoạt động khử trùng sẽ được thực hiện cho tất cả các tòa nhà có người bị nhiễm. Tới ngày hôm qua, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 tại UAE là 27 người, trong đó 5 trường hợp được công bố trước đó đã bình phục.

Bộ giáo dục UAE vừa cho phép nghỉ một kỳ nghỉ mùa xuân trong thời gian 4 tuần với các trường học và đại học bắt đầu từ ngày 8/3. Bộ này thực hiện sáng kiến "giáo dục từ xa" và triển khai chương trình khử trùng cho các cơ sở giáo dục do lo ngại dịch Covid-19.

Tại Oman, Bộ Y tế nước này ngày 3/3 đã công bố 6 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Tất cả các bệnh nhân liên quan tới việc đi du lịch đến Iran và bốn trong số này là công dân Iran và hai công dân của Bahrain. Tính tới ngày 3/3, Oman có tổng số 12 trường hợp nhiễm Covid-19.

Tại Kuwait, Bộ Y tế nước này kêu gọi người dân phải tuân thủ các phương pháp bảo vệ sức khỏe cá nhân nhất là tại các nơi công cộng. Bộ này cũng đã yêu cầu đóng cửa tất cả các quán cà phê tại thời điểm này để phòng ngừa an toàn công cộng và tránh bùng phát dịch sau khi có 56 người Kuwait bị nhiễm Covid-19. Kuwait cũng ngừng các chuyến bay đến một số quốc gia có dịch bùng phát.

Tại Jordan, Bộ Các vấn đề pháp lý nước này vừa tuyên bố sẽ thực hiện tất cả các biện pháp pháp lý để xử lý những người lan truyền tin đồn và đưa tin tức sai lệch liên quan đến sự lây lan của dịch Covid-19. Bộ Các vấn đề pháp lý Jordan cho rằng một hành động pháp lý răn đe sẽ được thực hiện đối với những người vi phạm. Trước đó, Jordan  đã ghi nhận 43 trường hợp nhiễm Covid-19./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục