Thái Lan tiếp tục ủng hộ giải pháp hoà bình tại Myanmar

Trong buổi họp báo thường kỳ vào sáng 25/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan ông Tanee Sangrat cho biết, nước này ủng hộ tìm kiếm một giải pháp hoà bình tại Myanmar theo xu hướng có lợi nhất cho người dân nước láng giềng.

Tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat đã thông báo về chuyến công du của hai bộ trưởng Ngoại giao Indonesia và Myanmar tới Thái Lan, theo đó trọng tâm của cuộc làm việc là về tình hình chính trị tại Myanmar cũng như những giải pháp được đưa ra để ổn định tình hình.

Thái Lan ủng hộ tìm kiếm một giải pháp hoà bình tại Myanmar. Ảnh: BBC

Theo ông Thani Saengrat, trong cuộc gặp riêng với người đồng cấp phía Thái Lan, Ngoại trưởng trong chính quyền quân sự mới của Myanmar Wunn Maung Lwin đã thảo luận về hợp tác xuyên biên giới, đặc biệt là trong việc ngăn chặn Covid-19 và hợp tác liên quan đến lao động qua biên giới dài 2.400 km mà cả hai nước chia sẻ. Hiện tại có rất đông lao động nhập cư Myanmar đang làm việc tại Thái Lan, ông Thanne cho biết, đây là vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.

Ngoài ra, theo lời ông Thanne, Ngoại trưởng Thái Lan khẳng định, nước này sẽ tiếp tục ủng hộ hòa bình và ổn định ở Myanmar, đồng thời hy vọng tình hình ở đó trở lại bình thường càng sớm càng tốt – điều cũng là mong muốn chung của cả cộng đồng ASEAN.

“Thái Lan rất mong muốn tiếp tục hỗ trợ một giải pháp để tiếp tục đem lại hoà bình và ổn định tại Myanmar và hy vọng sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân Myanmar”, ông Thane nói.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết thêm, các ngoại trưởng của Indonesia và Myanmar đã đến Thái Lan vào ngày 24/2 để thảo luận về các vấn đề quốc tế với Ngoại trưởng Don Pramudwinai. Theo người phát ngôn, ông Wunn Maung Lwin cũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 24/2 trong khuôn khổ chuyến thăm của ông tới các nước láng giềng và các thành viên ASEAN. Trong khi đó, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đã thảo luận với ông Don về một cuộc họp không chính thức cấp bộ trưởng ASEAN vào tháng 8 tới./.

Theo VOV.vn

Tin cùng chuyên mục